No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Công văn của Sở Y tế về việc mẫu Voltarén 75 mg giả

Theo công văn số 4261/QLD-CL ngày 25/5/2022 của Cục Quản lý Dược về việc mẫu Voltarén 75 mg giả, hiện nay trên thị trường có mẫu sản phẩm Voltarén 75 mg giả, các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm giả và thuốc do Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu như sau:
- Tên thuốc: Voltarén 75 mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.
 - Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.
- Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.
- Kích thước hộp: ngang 12,0 cm x dọc 10,5 cm, không có Số đăng ký lưu hành; có mã vạch.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật Sở Y tế thành phố Hải Phòng ra Công văn số 2216/SYT-NVD  ngày 31/5/2022 gửi các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở không buôn bán, sử dụng sản phẩm thuốc giả 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nêu trên.
Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan truyền thông phổ biến, tuyên truyền thông tin đến các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc giả 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nêu trên.
Giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Dược, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và phòng Y tế quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc của thuốc giả nêu trên, giám sát các đơn vị thực hiện theo thông báo của Sở Y tế; xử lý những vi phạm theo quy định hiện hành.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập