No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5 – 11 tuổi

Sáng 20/4/2022, đồng chí Nguyễn Văn Tùng -Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế và một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Theo kế hoạch, từ ngày thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn thành phố. 03 trường học được chọn để tiêm đợt đầu là trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền), THCS Lê Lợi (quận Hải An) và THCS Trần Phú (quận Lê Chân).
Tại Trường THCS Trần Phú, có 146 học sinh trong độ tuổi đăng ký tiêm đợt này. Các em đã được sư đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Trước khi vào tiêm, các em được khám sàng lọc, tư vấn về các triệu chứng có thể xuất hiện sau khi tiêm. Sau khi tiêm, các em ngồi lưu lại khu vực tiêm 30 phút để theo dõi sức khỏe, đảm bảo xử trí kịp thời các phản ứng có thể xảy ra.

Qua kiểm tra thực tế công tác tiêm chủng tại Trường THCS Trần Phú, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đánh giá các đơn vị đã phối hợp chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, bảo đảm an toàn cho các em trong quá trình tiêm. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, vắc xin là lá chắn quan trọng nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19, bên cạnh đó, các ngành cần xây dựng kịch bản, phương án đề phòng các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Trước đó, để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng này, Trường THCS Trần Phú đã cho tiến hành rà soát lại danh sách học sinh để đảm bảo theo đúng quy định của ngành Y tế và đẩy thông tin lên dữ liệu tiêm chủng. Nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền đối với học sinh và phụ huynh để hiểu rõ vai trò quan trọng của tiêm chủng đối với học sinh. Nhà trường phối hợp với lực lượng Y tế quận, Y tế phường sắp xếp các phòng học phù hợp thuận tiện cho công tác tiêm chủng, dựa trên kinh nghiệm thực tế sẵn có từ đợt tiêm cho học sinh độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng làm mọi công tác chuẩn bị tốt nhất cho việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao nhất cho học sinh. Để việc triển khai tiêm cho học sinh diễn ra an toàn thuận lợi, trong ngày 20/4, học sinh nhà trường tạm dừng học, các lớp đến tiêm đều được phân bổ theo ca, giờ tránh tập trung đông người.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, đến 18h00 ngày 19/4/2022, trên địa bàn thành phố đã triển khai tiêm tổng số 4.364.608 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong đó 4.027.533 mũi tiêm cho người lớn; 337.075 mũi tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi (bao gồm mũi tiêm 1, mũi tiêm 2, mũi tiêm bổ sung).
Đợt tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi lần này có ý nghĩa quan trong trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, góp phần giảm mắc bệnh, giảm lây truyền trong gia đình cũng như cho giáo viên và học sinh tại trường học. Dự kiến chiến dịch tiêm này sẽ kéo dài trong 3 tháng. Ngành Y tế sẽ triển khai tiêm cho học sinh khối 6, sau đó giảm dần theo độ tuổi để theo dõi an toàn.

 Khoa Truyền thông GDSK – CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập