No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Vero Cell trên địa bàn Hải Phòng
Sáng 08/9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Vero Cell tại một số đơn vị trên địa bàn thành phố. Tham dự có lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.
Tại Cung văn hóa thể thao thanh niên, điểm tiêm vắxin COVID-19 được quận Ngô Quyền và ngành y tế bố trí trong khuôn viên của Cung và nhà thi đấu khá rộng rãi. Người dân đến tiêm được đón tiếp, hướng dẫn khai báo thông tin, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đúng quy trình, bảo bảm tuân thủ thông điệp 5K và các quy định khác về phòng dịch.
Là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm tiêm vắc-xin Vero Cell lớn, với 19.000 người trong đợt này, quận Ngô Quyền tổ chức 3 điểm tiêm lưu động và 2 điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày. Trong tổng số 19 bàn tiêm có 12 bàn tiêm do quận bố trí, và 7 bàn tiêm do thành phố hỗ trợ. Toàn bộ nhân lực được điều động từ các Bệnh viện đa khoa, Trạm Y tế trên địa bàn quận, phường. Ngoài ra quận còn huy động hơn 50 tình nguyện viên từ các lực lượng Công an, đoàn thanh niên và các Tổ dân phố thường trực để hỗ trợ các lực lượng tiêm chủng.
Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, đơn vị trong việc tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân. Đồng chí động viên đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ, lưu ý trong quá trình tiêm bảo đảm an toàn, đúng qui trình, qui định về tiêm chủng và phòng dịch. Chủ tịch UBND thành phố cũng động viên người dân yên tâm đi tiêm chủng để bảo đảm sức khỏe an toàn trước dịch bệnh.
Kiểm tra công tác tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại Khu công nghiệp VSIP. Với 5 điểm tiêm, dự kiến sẽ có khoảng 9.500 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN được tiêm vắc-xin Vero Celltrong đợt này. Để bảo đảm sức khỏe cho công nhân, công đoàn các Công ty cho công nhân được nghỉ làm 1 ngày, ngoài ra mỗi công nhân đến tiêm vaccine còn được hỗ trợ bánh, kẹo, sữa, hoa quả.
Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã động viên, thăm hỏi các lực lượng thực hiện tiêm chủng và công nhân lao động, đề nghị các đơn vị và doanh nghiệp phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế sẵn sàng xử lý các tình huống.
Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo một số sở, ngành địa phương đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho công nhân tại một số cụm công nghiệp thuộc huyện An Lão và Vĩnh Bảo. Tại công ty TNHH Sao Vàng của huyện An Lão nơi có điểm tiêm bằng xe đặc chủng tiêm chủng lưu động cho 3519 công nhân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Mỗi nhân viên y tế là một tuyên truyền viên giỏi giải thích tư vấn cặn kẽ để người tiêm hiểu được lợi ích và biết cách chăm sóc bản thân khi tiêm phòng Covid - 19”.
Quan điểm “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất” của Thủ tướng Chính phủ đang được thành phố Hải Phòng áp dụng chủ động xuyên suốt. Sau khi nhanh chóng rà soát tổng hợp đăng ký danh sách tiêm phòng vắc xin báo cáo thành phố, sáng nay 08/9 Sở Y tế phối hợp với quận, huyện, Ban Quản lý khu kinh tế huy động toàn lực lượng ra quân tập trung thực hiện tiêm vắc xin Vero Cell. Ngành Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện, các Khu kinh tế huy động tập trung  nhân lực được tập huấn đầy đủ về vấn đề đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Tại 54 điểm tiêm, ngành Y tế cũng bố trí lực lượng trực cấp cứu sẵn sàng xử lý các tình huống bất ngờ đặc biệt đảm bảo về giãn cách và vận chuyển bảo quản vắc xin phải tuyệt đối an toàn. Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi tiêm vắc xin.
Theo báo cáo của ngành y tế, đến thời điểm này, tại các điểm tiêm đều chưa có người nào xuất biện biểu hiện phản ứng lâm sàng sau tiêm.
Khoa truyền thông GDSK – CDC Hải Phòng
 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập