No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động bằng xe chuyên dụng

Sáng 30-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  thành phố Hải Phòng bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 bằng xe chuyên dụng tại trụ sở số 383 Lán Bè, quận Lê Chân, Hải Phòng. Đây là lần đầu tiên ngành Y tế thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng phục vụ tiêm chủng. Xe chuyên dụng phục vụ công tác tiêm phòng vắc xin Covid -19 được sử dụng là loại xe được Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải sản xuất và hỗ trợ phục vụ công tác tiêm chủng lưu động phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm tiêm chủng lưu động được triển khai để tiêm phòng cho hơn 800 người thực hiện tiêm mũi 2. Địa điểm tiêm chủng được bố trí theo nguyên tắc một chiều, có bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn ghi chép, thu thập thông tin và nhập dữ liệu, khu vực theo dõi và xử trí sau tiêm.

Xe chuyên dụng phục vụ công tác tiêm chủng được thiết kế với thùng xe có thể nâng lên, mở rộng ra kèm theo bạt che, tủ đông, hệ thống khử khuẩn tự động. Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên, mở rộng ra kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, mưa. Đuôi xe lắp bậc thang lên xuống và chia thành hai lối để người dân thuận tiện lên, xuống khi tiêm. Những bộ bàn ghế bằng inox dễ lau chùi được gắn cố định trên sàn xe và có thể gấp mở dễ dàng bằng tay. Xe có bố trí 4 bàn tiêm, giúp công tác tiêm vắc xin được triển khai nhanh chóng, tránh tập trung đông người tại khu vực tiêm. Ngoài ra, còn có đội cấp cứu nhanh hỗ trợ nếu xảy ra các sự cố phản ứng sau tiêm vắc xin.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  thành phố Nguyễn Quang Chính cho biết, trong 2 ngày 30 và 31-8, Trung tâm triển khai tiêm hơn 800 mũi vắc xin cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên được triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các đơn vị sẽ sử dụng xe chuyên dụng lưu động để thực hiện tiêm chủng trong điều kiện an toàn cho các đối tượng ưu tiên.
Việc tiêm chủng vắc xin lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng giúp đối tượng được tiêm phòng hạn chế di chuyển, tiết kiệm thời gian và có thể tổ chức tiêm tại các vị trí thông thoáng. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian sớm nhất.

Khoa Truyền thông GDSK – CDC Hải Phòng
 

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập