No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
THÔNG BÁO NHANH

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng: liên quan đến Cảng cá Thọ Quang đã phát hiện: 19 ca bệnh COVID-19, trong đó: 10 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang, 9 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang (1 ca bán cá ở chợ Nam Ô).  Đà Nẵng tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang để kiểm soát tình hình dịch bệnh, đây là cảng cá lớn nhất miền Trung.
Để ngăn chặn dịch xâm nhập vào HP qua những người mua bán, giao dịch, vận chuyển cá từ các càng cả, bến cá… BCĐ phòng chống dịch thành phố yêu cầu các địa phương có các hoạt động mua bán, giao thương với các tàu đánh cá ( Bạch Long Vỹ. Cát Bà, Cát Hải, Đồ Sơn, Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, Kiến Thuỵ, Hải An…) triển khai ngay 1 số biện pháp sau:
1/ Lập danh sách quản lý các tàu, ngư dân đánh bắt cá, giám sát sức khoẻ..
2/tăng cường kiểm tra, kiểm soát các tàu cá ( lịch trình đánh bắt, tiếp xúc.., phát hiện kịp thời các tàu đánh cá từ địa phương khác đến).
3/Thành lập tổ công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cảng cá.
4/Tuyên truyền đến các ngư dân và nguoi lao động tại các cảng cá và tàu cá về việc tuân thủ cac biện pháp pcd và thực hiện khai báo, cách ly theo quy định.
4/ Giao Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm Test nhanh cho cac ngu dan va nguou lao dong( các tàu đánh cá tự chi trả kinh phí) 
Đề nghị các địa phương thực hiện./.

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập