No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường đi thăm, kiểm tra và chúc Tết các đơn vị y tế

Sáng 12/2 (tức mùng 1 Tết Tân Sửu 2021), Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cùng đoàn công tác đi thăm, kiểm tra và chúc Tết đầu xuân ba đơn vị y tế đang tham gia ứng trực vận chuyển khám, điều trị cấp cứu cho người bệnh bao gồm: Bệnh viện Trẻ Em, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, Trung tâm cấp cứu 115.

Theo báo cáo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, trong đêm 30 đến sáng mùng 1 Tết âm lịch, có 66 bệnh nhi nằm viện, trong đó có 6 bệnh nhi nặng theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu, 3 bệnh nhi cách ly tại khoa truyền nhiễm, còn lại là các bệnh nhi nặng nằm tại các khoa. Công việc khám cấp cứu ổn định, đảm bảo đáp ứng tốt về yêu cầu cấp cứu điều trị và phòng chống dịch bệnh.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, trong đêm giao thừa có 124 bệnh nhân cấp cứu, đáng lưu ý có 5 bệnh nhân bị tai nạn liên quan đến pháo. Hiện có 12 người đang được cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện. Tổng bệnh nhân nội trú điều trị tại Bệnh viện là 506 người. Bệnh viện Việt Tiệp vừa đưa vào xét nghiệm nhanh COVID-19 với những ca cấp cứu nhập viện nghi ngờ Covid-19 bằng xét nghiệm Genexpert, chỉ sau 45 phút đã có kết quả chính xác, giúp sớm có phương pháp điều trị, biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trong ngày 30 Tết, Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng vận chuyển 34 trường hợp, trong đó chỉ có 1 ca do tại nạn giao thông, theo đánh giá số người bị tai nạn giao thông giảm nhiều so với cùng thời điểm các năm trước. Chủ yếu các ca trong ngày là vận chuyển người đi từ vùng dịch về Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và được đưa đi cách ly y tế.

Qua kiểm tra và nghe các đơn vị báo cáo, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế các đơn vị. Mặc dù trong đêm giao thừa, ngày đầu xuân năm mới, là thời khắc đoàn viên cùng gia đình, người thân. Nhưng với đặc thù nghề nghiệp, các cán bộ y tế không ngại vất vả hy sinh, tận tình chăm sóc người bệnh; chia sẻ động viên những bệnh nhân và gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn. Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ trực 4 cấp, sẵn sàng đáp ứng công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp Tết. Đồng chí lưu ý việc thực hiện quy định khám sàng lọc bệnh nhân trước khi vào Bệnh viện, đảm bảo bệnh viện “sạch” và an toàn trong phòng chống dịch; đồng thời đảm bảo trang thiết bị, phòng hộ cho nhân viên y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch bệnh khi vận chuyển, cấp cứu điều trị.

 

Minh Hiếu

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập