No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Lễ Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)
Chiều 23/2, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Y tế thành phố 68 năm qua.  Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành, cùng đất nước, Y tế cả nước nói chung và ngành Y tế Hải Phòng nói riêng đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm; hệ thống chính sách tài chính, bảo hiểm y tế; năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nghiên cứu có bước phát triển vững mạnh. Ngành Y tế thành phố không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học nước nhà.  
 
 
Quang cảnh Lễ Kỷ niệm
 
Những đóng góp to lớn của ngành Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng, sự nghiệp bảo vệ và kiến thiết đất nước nói chung được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Và ý nghĩa hơn hết là trong lòng mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ, không màng danh lợi, đã giúp bản thân mình, người thân của mình phòng tránh, vượt qua bệnh tật; gìn giữ sức khỏe - tài sản đặc biệt của con người.
 
 
Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố trân trọng biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế. Đồng chí gửi tới những người Thầy thuốc của Nhân dân những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh. Để mọi nơi, mọi lúc khi nghe thấy danh Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ; thấy bóng áo bờ-lu trắng là thấy hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách.
Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: các Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều hướng tới mục tiêu xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; đều nhằm tới tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn vẫn luôn ưu tiên đầu tư nguồn lực lớn cho phát triển hệ thống chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nhất là ở các vùng còn khó khăn. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội, tôn giáo và toàn thể Nhân dân thành phố hãy ủng hộ, chung tay để ngành Y tế hoàn thành sứ mạng vinh quang và cũng hết sức nặng nề của mình.
 
 
Sở Y tế Hải Phòng nhận Cờ Thi đua của Chính phủ
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Sở Y tế Hải Phòng, tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; UBND thành phố tặng danh hiệu Gương mặt tiêu biểu thành phố năm 2021 cho đồng chí Phạm Tiến Thành – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố năm 2021 cho 3 đồng chí, tặng Cờ thi đua năm 2021 cho 3 tập thể, tặng Bằng khen năm 2021 cho 3 tập thể; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2022 cho 60 tập thể, tặng Bằng khen năm 2022 cho 12 tập thể và 37 cá nhân; Sở Y tế ban hành Quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022 cho 722 cá nhân của ngành.
 
 
Đồng chí Lê Minh Quang – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng
Tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành, phát huy những thành quả đạt được trong 68 năm qua. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Quang – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng kêu gọi cán bộ công chức viên chức ngành Y tế, trong những năm tới sẽ phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, thống nhất, ý chí và hành động, tập trung trí tuệ, chung sức, đồng lòng xây dựng ngành Y tế Hải Phòng ngày càng phát triển. 
Đồng chí tin tưởng vào ý chí và nghị lực, trí tuệ của mỗi cán bộ công chức viên chức của ngành, nhất định ngành sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
 
Các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022:
 
 
 
 
 
Phạm Sen – Khoa Truyền thông, CDC Hải Phòng
Thông tin mới nhất
Đăng nhập